โปรโมชั่นประจำเดือนนี้ สั่งซื้อครบ 10,000 บาท (หลังหักส่วนลด) แถมฟรีโปรแกรมออกแบบบรรจุภัณฑ์ มูลค่า 6,000 บาท สิ้นเดือนนี้เท่านั้น

 

โปรแกรมสร้างภาพลดสี (โมเสค/แปรอักษร/ครอสติส)โปรแกรม Mosaic Converter เป็นโปรแกรมที่ใช้ออกแบบและสร้างภาพลดสี (ภาพโมเสค) ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้กับลักษณะงานได้หลากหลาย เช่น งานปูกระเบื้องโมเสค งานแปรอักษร งานปักครอสติส และงานที่มีลักษณะของการใช้วัสดุหลายสีมาเรียงต่อกันเป็นรูปภาพ เช่น เม็ดกระดุม หรือใช้วัสดุที่หาได้ในท้องถิ่นนำมาย้อมสี


ภาพลดสีคืออะไร?รูปภาพปกติที่เรามองเห็นกันอยู่ทั่วไปจะมีจำนวนสีที่แตกต่างกันเป็นจำนวนมาก (ในทางคอมพิวเตอร์ สามารถมีได้ถึง 16 ล้านสี) ตัวอย่างของภาพเหล่านี้ได้แก่ ภาพถ่าย ภาพบนจอคอมพิวเตอร์ ภาพพิมพ์ INKJET ภาพเหล่านี้จะให้สีสรรที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่ก็มีบางลักษณะงาน ซึ่งส่วนมากจะเป็นงานศิลปะ ซึ่งจำเป็นจะต้องสร้างรูปภาพที่จำกัดจำนวนสี แต่ยังคงที่จะต้องสามารถมองเห็นเป็นภาพเดิมได้ ตัวอย่างของงานที่ต้องการภาพลดสีได้แก่การแปรอักษร


การแปรอักษรเป็นลักษณะของการแสดงภาพบนอัฐจรรย์ โดยผู้แสดงแต่ละคนจะต้องถือแผ่นเพลทที่มี กระดาษสีแผ่นเล็กๆจำนวนหลายสีในลักษณะตาราง โดยผู้แสดงแต่ละคนจะได้รับรหัสสีประจำตัวของ แต่ละภาพที่ใช้แสดงแตกต่างกันไป จำนวนสีที่ถูกจำกัดในการแสดงอาจมีตั้งแต่ 10 สีขึ้นไป
จากจุดสีเล็กๆบนเพลทของผู้แสดง แต่เมื่อมองรวมกันจากระยะไกล กลับกลายมาเป็นรูปภาพที่มีสี สรรแปลกตาสวยงาม และน่าสนใจเป็นอย่างมากการสร้างรหัสสีสำหรับการแปรอักษรแต่ละภาพเป็นงานที่ต้องใช้เวลาและความอดทนอย่างมาก คุณจะมามัว เสียเวลาอันมีค่าไปทำไม ด้วยโปรแกรมนี้คุณเพียงแค่กำหนดขนาดเพลท กำหนดขนาดอัฐจรรย์ กำหนดจำนวนสีที่ต้องการ จากนั้นออกแบบภาพที่ต้องการ ภายในไม่ถึง10นาทีคุณก็จะได้รหัสสี สำหรับผู้แสดงแต่ละคนออกมาทันที

การสร้างภาพจากกระเบื้องโมเสค


กระเบื้องโมเสคเป็นแผ่นกระเบื้องขนาดเล็กมีทั้งรูปทรงสี่เหลี่ยมและวงกลม สีของกระเบื้องโมเสคจะ ถูกจำกัดไว้ตามที่ผู้ผลิตกระเบื้องผลิตขึ้นมา เราสามารถนำกระเบื้องโมเสคที่มีสีสรรแตกต่างกัน นำ มาเรียงต่อกันให้ออกมากลายเป็นภาพที่เราต้องการ เช่น ภาพทิวทัศน์ ภาพสถานที่สำคัญ ภาพ บุคคลสำคัญ หรือแม้กระทั่งภาพบุคคลในครอบครัวของเราเอง
คุณลองนึกดูว่า ถ้าฝาผนังในบ้านคุณเป็นภาพของคุณและครอบครัวที่เกิดจากการเรียงเม็ดกระเบื้อง โมเสคจำนวนหลายร้อยหลายพันชิ้น ฝาผนังด้านนั้นจะเป็นจุดสนใจของแขกได้ผ่านมาเยี่ยมเยียนบ้าน ของคุณมิใช่น้อย และด้วยความทนทานของกระเบื้องโมเสคที่เกิดจากการเผาด้วยความร้อนสูง ภาพนี้
ก็จะยังคงชัดและสดใสไปอีกหลายร้อยปี

การปักครอสติส


การปักครอสติสเป็นงานศิลปะชนิดหนึ่งที่เกิดจากการปักผ้าด้วยด้ายที่มีสีแตกต่างกันออกไป ให้ กลายมาเป็นรูปภาพที่มีความละเอียดและสวยงาม เพิ่มมูลค่าให้กับผ้าและด้ายมิใช่น้อย ภาพครอสติสส่วนมากจะมีรูปแบบภาพที่จำกัดตามแต่จะมีผู้ออกแบบมาให้ท่านเลือกแต่ด้วยโปรแกรมนี้ คุณสามารถออกแบบลวดลายสำหรับใช้ปักภาพได้เองตามที่ต้องการ จะมามัว เสียเวลาเลือกหาภาพที่เขามีให้เลือกทำไม ในเมื่อคุณเพียงเลือกภาพที่คุณต้องการ จากนั้นโปรแกรมของ เราก็จะจัดการสร้างแบบสำหรับใช้ปักให้ท่านเอง


คุณจะใช้โปรแกรมนี้ทำมาหากินได้อย่างไร?


จากตัวอย่างของงานทั้งสามประเภทข้างต้น เป็นลักษณะงานที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่ถ้าเราบอกคุณว่า คุณสามารถประยุกต์ใช้ความสามารถของโปรแกรมนี้มาสร้างสรรค์งานศิลปะที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับ วัตถุดิบที่นำมาใช้ได้อย่างมาก

เช่น คุณสามารถที่จะรับปักภาพจากเม็ดกระดุมให้เป็นรูปภาพที่ลูกค้าต้องการ จากกระดุมเม็ดละไม่ถึงบาท คุณสามารถเอาห้ามาคูณจำนวนเม็ดกระดุมที่ต้องใช้ ให้กลาย
มาเป็นราคาของภาพที่ลูกค้าต้องการได้ทันที จะเห็นได้ว่าจากวัตถุดิบธรรมดาทั่งไป เมื่อกลายมาเป็นงานศิลปะแล้วจะสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับตัว มันเองได้หลายเท่า

ด้วยโปรแกรมนี้คุณสามารถที่จะรับสร้างภาพตามที่ลูกค้าต้องการจากวัตถุดิบที่ คุณเลือกใช้ หรือสร้างภาพที่คนนิยมเพื่อทำมาเป็นสินค้าจำหน่ายให้กับผู้สนใจ ก็จะเป็นช่องทางใน
การสร้างรายได้ให้กับคุณอีกทางหนึ่ง

เราจะแบ่งชิ้นงานออกตามวัตถุดิบได้สองแบบ

1. วัตถุหลายสี เป็นวัตถุดิบที่มีสีหลายสีอยู่แล้ว ซึ่งส่วนมากจะเป็นวัตถุดิบที่เกิดจากการผลิตของ มนุษย์ เช่น เม็ดกระดุม เม็ดพลาสติก กระดาษสี แผ่นพลาสติก ลูกปัด

การเลือกใช้วัตถุดิบประเภทนี้เราเพียงแค่ซื้อวัตถุดิบในขนาดที่เราเลือกใช้ ตามจำนวนที่ต้องใช้งานใน แต่ละสี

2. วัตถุดิบสีเดียว เป็นวัตถุดิบที่มีสีไม่กี่สี ซึ่งส่วนมากจะเป็นวัตถุดิบตามธรรมชาติ เช่น เปลือกหอย เมล็ดพืชบางชนิด เม็ดหิน กรวด เศษไม้ตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยม


การเลือกใช้วัตถุดิบชนิดนี้เราจำเป็นที่จะต้องเลือกวัตถุดิบที่มีขนาดและรูปทรงที่ใกล้เคียงกัน และต้องทำการย้อมสีให้กับวัตถุดิบเหล่านั้นให้ออกมาเป็นสีต่างๆตามจำนวนที่ต้องใช้

ความละเอียดของชิ้นงานจะขึ้นอยู่กับขนาดของชิ้นงานและจำนวนสีที่คุณเลือกใช้ ถ้าคุณสร้างชิ้นงาน ที่มีจำนวนชิ้นที่สูงและมีจำนวนสีที่สูง คุณก็จะได้ชิ้นงานที่มีความละเอียดและสีสรรที่สมจริงในขั้นตอนของการผลิต สำหรับชิ้นงานที่มีความละเอียดสูง คุณสามารถที่จะแบ่งงานออกเป็นส่วน ย่อยๆที่เรียกว่าแผ่นชีต และแบ่งออกไปให้คนหลายๆคนช่วยกันจัดเรียงสี จากนั้นจึงนำมาประกอบรวมกันเมื่อแล้วเสร็จ เช่น ภาพที่ประกอบด้วยชิ้นงานจำนวน 2000 ชิ้น โดยแต่ละแผ่นชีตมีชิ้นงาน จำนวน 25 ชิ้นและมีจำนวนแผ่นชีตรวมทั้งสิ้น 80 แผ่น คุณสามารถแบ่งไปให้คน10 คนช่วยกันทำ โดยแต่ละคนจัดเรียงสีคนละ 8 แผ่นชีต เมื่อทุกคนจัดเรียงสีแล้วเสร็จ คุณก็เพียงนำแผ่นชีตมาเรียง ต่อกันตามลำดับหมายเลข คุณก็จะได้ชิ้นงานที่แล้วเสร็จอย่างรวดเร็ว

คุณไม่จำเป็นต้องรับผลิตชิ้นงานสำเร็จรูปก็ได้ เพียงแค่รับสร้างแบบสำหรับจัดเรียงภาพและขายพร้อมวัตถุดิบตามจำนวนสีที่ต้องใช้ในแต่ละสี โดยให้ลูกค้าของคุณเป็นผู้สร้างผลงานขึ้นมาเองใน ลักษณะ DIY (Do It Yourself) ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการสร้างรายได้จากโปรแกรมนี้

ความสามารถของโปรแกรม

โปรแกรมมีความสามารถในการออกแบบภาพต้นแบบ โดยผู้ใช้สามารถที่จะออกแบบภาพต้นแบบได้ตามต้องการ โดยสามารถที่จะแทรกรูปภาพ ข้อความ รูปทรงเรขาคณิต ได้โดยอิสระ เมื่อได้ภาพต้นแบบที่ต้องการแล้วก็สามารถส่งต่อไปยังส่วนของการคำนวณภาพลดสี เพื่อที่จะทำการแปลงภาพต้นแบบให้เหลือในจำนวนสีที่ต้องการได้

โปรแกรมยังสามารถสร้างรายงานสรุปการจัดวางสำหรับชีตต่างๆที่ต้องการ และแฟ้มแสดงรหัสการจัดวางทั้งรูปในแบบไฟล์ CSV ซึ่งแฟ้มชนิดนี้สามารถเปิดในโปรแกรม Microsoft Excel (c) จึงสามารถนำข้อมูลที่ได้ไปดำเนินการต่อได้หลากหลายรูปแบบนอกจากนั้นผู้ใช้ยังสามารถที่จะกำหนดสีที่ต้องการและราคาต่อสี เพื่อใช้ในการสรุปรวมต้นทุนของภาพที่คำนวณได้ได้ทั้งหมดอีกด้วย


คุณสมบัติของส่วนออกแบบภาพต้นแบบ


คลิ๊กเพื่อดูภาพขนาดใหญ่


1. ผู้ใช้สามารถกำหนดขนาดของชิ้นงานจากจำนวนชิ้นหรือคำนวณจากขนาดจริงได้
2. ผู้ใช้สามารถกำหนดขนาดแผ่นชีต (แผ่นชิ้นงานย่อย) เพื่อความสะดวกในการทำงานได้
3. ผู้ใช้สามารถเลือกวิธีการจัดเรียงชิ้นสีได้ระหว่างแบบจัตุรัสและแบบทแยง

คลิ๊กเพื่อดูภาพขนาดใหญ่

4. สามารถแทรกวัตถุอันได้แก่ ข้อความ ข้อความหมุนได้ รูปภาพ เส้นตรง สี่เหลี่ยม สี่เหลี่ยมมุมมน วง


5. สามารถกำหนดรายละเอียดให้กับวัตถุแต่ละชนิด พร้อมใส่เอฟเฟคได้สำหรับรูปภาพ

คลิ๊กเพื่อดูภาพขนาดใหญ่


6. สามารถกำหนดภาพพื้นหลัง พร้อมตัวเลือกในการซ่อน/แสดง
7. สามารถบันทึกภาพต้นแบบเป็นแฟ้มรูปภาพ Jpeg หรือ Bitmap ได้
8. สามารถย่อ/ขยาย ภาพต้นแบบ เพื่อความสะดวกในการออกแบบ
9. สามารถกำหนดการแสดงจุดแบ่งพื้นพร้อมการอ้างอิงวัตถุกับจุดอ้างอิง


คุณสมบัติของส่วนคำนวณภาพลดสี


คลิ๊กเพื่อดูภาพขนาดใหญ่


1. สามารถเพิ่มชุดสีได้โดยอิสระ
2. สามารถส่งออก/นำเข้าชุดสีได้

3. สามารถเลือกสีเข้าสู่ชิ้นโดยได้โดยอิสระ
4. สามารถกำหนดรหัสสีรวมถึงราคาต่อหน่วยของแต่ละสี
5. สามารถแสดงข้อมูลสีที่ถูกใช้โดยเรียงตามจำนวนที่ถูกใช้งานได้

คลิ๊กเพื่อดูรูปขนาดใหญ่


6. สามารถตั้งระดับการคำนวณในแต่ละโทนสี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การคำนวณที่ตรงตามความต้องการ


7. สามารถซ่อน/แสดงเส้นแบ่งชีต
8. สามารถซ่อน/แสดงหมายเลขชีต
9. สามารถกำหนดสีเส้นแบ่งชีตและสีเส้นแบ่งชิ้นงานได้


10. สามารถสำเนาภาพต้นแบบและภาพลดสีไปยัง clipboard ได้
11. สามารถบันทึกภาพต้นแบบและภาพลดสีเป็นแฟ้มรูปภาพได้
12. สามารถย่อ/ขยาย ภาพต้นแบบ เพื่อความสะดวกในการออกแบบ
13. สามารถเลือกที่จะปรับแต่งการแสดงผลของรายงานอันได้แก่ แบบอักษร ขนาดอักษร การแสดงสี การแสดงรหัส
14. สามารถเลือกช่วงของชีตในการสั่งพิมพ์รายงานได้
15. สามารถบันทึกรูปภาพของชีตเป็นแฟ้มรูปภาพ โดยสร้างไฟล์เรียงไปตามชื่อชีตแบบต่อเนื่อง16. สามารถสร้างรายงานสรุปการจัดวางได้ คลิ๊กที่นี่เพื่อดูตัวอย่าง
17. สามารถสร้างรายงานสรุปการใช้สีได้ คลิ๊กที่นี่เพื่อดูตัวอย่าง
18. สามารถสร้างรายงานแบบการปู (*.csv) คลิ๊กที่นี่เพื่อดูตัวอย่าง


 


 

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ. 2549 - 2567 ห้างหุ้นส่วนจำกัด ดรีมซอฟต์ ออฟติไมเซชั่น
70 ม.2 ต.ขามสะแกแสง อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา 30290
อีเมล์ dreamsofts@gmail.com 

โทรศัพท์
08-1264-3240
เวลาทำการ
8.00 - 17.00 น. วันจันทร์-วันเสาร์

หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี/เลขที่ทะเบียนประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ : 0303549000488